Bài viết

Thiết kế phòng bếp sang trọng hợp phong thủy

16/05/2019

1.Màu sắc chủ đạo của căn phòng

Yếu tố đầu tiên cần đặc biệt chú ý chính là màu sắc của căn phòng. Bạn đặc biệt lưu ý khi chọn màu sơn tường cho bếp cũng ưu tiên lựa chọn màu sắc hợp mệnh để cả gia đinh bạn luôn đầm ấm hạnh phúc, tránh những điều không may xảy ra.


Màu sắc chủ đạo của căn phòng

Theo như ngũ hành Mộc Sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa và Thủy Khắc Hỏa ( bếp là Hỏa) vậy nên khi chọn sơn tường bạn nên chọn những màu như: xanh, đỏ, cam, vàng. Tại khu vực nấu nướng nếu dùng những gam màu đậm quá sẽ tạo cảm giác nóng nực nên bạn có thể chọn những tone màu sáng hơn như: vàng chanh, xanh nhạt, cam nhạt,... để làm màu chủ đạo cho căn bếp.

2. Chọn vị trí cho căn bếp


Cần chú ý đến vị trí của căn bếp

  • Điều đầu tiên cần chú ý chính là hướng của bếp phải được đặt ở hướng hợp với bản mệnh. Hỏa môn của bếp cần được đặt ở hướng lành vừa có tác dụng trấn được khí hung vừa hút được sinh khí giúp cho sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình được tốt hơn.
  • Tiếp theo cần đặc biệt chú ý là phòng bếp không được đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi theo nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn tích tụ lại, nếu đặt quá gần nhà vệ sinh sẽ gây một số bệnh về đường ruột, tiêu hóa. 
  • Nên tránh đặt bếp ở đối diện phòng ngủ, bởi bếp là nơi sinh ra nhiệt, có nhiều dầu mỡ đặt gần phòng ngủ sẽ khiến cho bạn có cảm giác nóng bức, mệt mỏi.

 

Bàn ăn được đăt ở vị trí hợp lí

  • Một lưu ý nữa cần phải chú ý chính là cần đặt bếp ở nơi tránh gió, tránh có người qua lại nếu vi phạm tài lộc của gia chủ sẽ giảm sút nghiêm trọng.
  • Ngoài ra, theo ngũ hành thủy khắc hỏa nên khi đặt chậu rửa, tủ lạnh bạn cũng cần chú ý đặt ở xa bếp một chút tạo sự cân bằng trong ngũ hành.
  • Để làm cho phong thủy của bếp được cân bằng bạn có thể áp dụng cách ốp gạch lát sàn màu gỗ bởi theo ngũ hành hỏa sinh thổ.
  • Tuyệt đối không đặt bếp quay lưng về hướng nhà ở, nên để bếp nằm ở hướng dữ nhìn về hướng lành như vậy gia đình sẽ có phúc, tài lộc tấn tới.

3.Nội thất và đồ dùng bếp


Chú ý đến bài trí nội thất nhà bếp

  • Khi bài trí các vật dụng trong phòng bếp bạn cũng cần đặc biệt lưu ý, nên đặt lò vi sóng, nồi cơm điện ở 4 vị trí tốt của bạn. Còn tủ lạnh bạn nên đặt nó ở hướng lành ( đông nam) bởi nó là loại động cơ vận hành nếu đặt ở hướng xấu nó sẽ vận hành khởi động các khí xấu có hại cho gia đình bạn.
  • Các thiết bị như nồi cơm điện không nên để nó hướng thẳng ra cửa chính bởi nó mang ý nghĩa sẽ làm thất thoát nguồn lương thực ra ngoài. 
  • Bàn ăn sử dụng nên sử dụng hình tròn thể hiện sự sung túc cỏ thể sử dụng bàn ăn hình chữ nhật, hình vuông tránh sử dụng bàn ăn nhọn sẽ gây bất lợi cho gia chủ,...Bàn ăn nên đặt ở chỗ khuất tránh người đi lại, tránh đặt đối diện với bàn thờ gia tiền,...

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp bạn nên biết để có thể thiết kế bài trí nội thất hợp phong thủy giúp gia đình sức khỏe dồi dào, tiền tài tấn tới.